Lợi ích của việc lập kế hoạch trước

5 lợi ích cho bản thân

Việc đảm nhận trách nhiệm tài chính cho hậu sự của chính mình mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

Giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình:

Khi một người qua đời, việc tổ chức tang lễ trung bình có thể mất từ vài chục đến hơn 100 triệu đồng, không tính các chi phí khác liên quan đến huyệt mộ và hộc lưu giữ tro cốt. Nếu không có kế hoạch trước, gia đình sẽ phải chịu gánh nặng tài chính rất lớn. Nhờ đó, lập kế hoạch trước cho hậu sự của bản thân sẽ giúp giảm thiểu áp lực tài chính cho gia đình.

Có thời gian để cân nhắc và lựa chọn:

Lập kế hoạch trước sẽ cho phép chúng ta có thời gian để tìm hiểu các dịch vụ và giá cả trước khi đưa ra quyết định. Điều này sẽ giúp tránh việc phải đưa ra quyết định trong tình trạng căng thẳng và xúc động khi việc không may xảy ra.

Tự quyết định về các chi tiết của chuyến hành trình cuối cùng:

Lập kế hoạch trước sẽ cho phép chúng ta quyết định và có tiếng nói về mọi chi tiết trong chuyến hành trình cuối cùng của bản thân, mà không trở thành gánh nặng cho gia đình khi phải lưỡng lự về mong muốn cuối đời của mình.

Thanh toán theo thời gian:

Kế hoạch trả góp sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho bản thân khi không may xảy ra. Chúng ta sẽ có thể lên kế hoạch cho các việc cần làm dễ dàng hơn.

Hoàn toàn an tâm và lập kế hoạch tài chính hoàn chỉnh:

Lập kế hoạch trước cho hậu sự của bản thân sẽ giúp ta có một kế hoạch tài chính hoàn chỉnh và đầy đủ. Điều này giúp ta có thể yên tâm khi việc không may xảy ra. Chúng ta sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi biết mọi việc trong hậu sự của mình đã được sắp xếp ổn thỏa và đó chính là món quà yêu thương tuyệt vời nhất dành tặng cho gia đình khi ta không còn nữa.

Gia đình nói lời tạm biệt với người đã mất

5 lợi ích cho gia đình

Gia đình biết phải liên hệ với ai trong trường hợp khẩn cấp

Trong trường hợp một thành viên trong gia đình qua đời, có đến hàng trăm quyết định cần được đưa ra trong vòng 24 giờ. Nếu gia đình không có kế hoạch từ trước, việc đưa ra các quyết định này sẽ trở nên rất khó khăn và chậm trễ. Nhưng nếu gia đình đã có kế hoạch trước, họ sẽ biết phải liên hệ với ai để được hỗ trợ và giải đáp thắc mắc ngay lập tức.

Gia đình không cần phải đưa ra quyết định vội vàng

Khi xảy ra tình huống không may, gia đình sẽ rất bối rối và áp lực trong việc đưa ra những quyết định quan trọng tốn kém và có thể không cần thiết. Nhưng nếu gia đình đã lập kế hoạch trước, tất cả các quyết định liên quan đến tâm nguyện của người đã mất đã được quyết định trước và chi trả, do đó gia đình sẽ không cần phải đưa ra các quyết định quan trọng trong lúc tang thương.

Gia đình có thể tưởng nhớ và chữa lành một cách an tâm

Bằng việc lập kế hoạch trước, gia đình có thể dành trọn những giây phút cuối cùng với người ra đi mà không phải lo lắng về tài chính hoặc các nghi lễ cho hậu sự. Điều này giúp cho gia đình có thể tưởng nhớ người đã mất một cách an tâm.

Gia đình có thể tránh được sự bị động trong việc chi trả một khoản tiền lớn cho hậu sự

Với kế hoạch trước, gia đình sẽ không bị đẩy vào tình thế bị động và có thể điều phối các nghi lễ cho hậu sự một cách dễ dàng. Điều này giúp gia đình tránh được việc phải chi trả một khoản tiền lớn để tổ chức đám tang.

Gia đình không bị ảnh hưởng bởi chi phí tang lễ tăng cao do lạm phát

Chi phí cho hậu sự cũng tăng lên qua từng năm. Nhưng nếu gia đình có thể tránh được sự bị động và lo lắng trong việc chi trả các khoản phí tang lễ. Khi đã có kế hoạch trước đó, gia đình sẽ biết chính xác mức chi phí và có thể chuẩn bị tài chính trước cho những khoản chi này. Điều này giúp tránh được tình trạng phải chi tiêu quá nhiều tiền một cách bất ngờ trong lúc tang thương, khiến gia đình không chỉ chịu đựng về tinh thần mà còn về tài chính.

Lập kế hoạch trước cho tang lễ không chỉ đảm bảo rằng gia đình có thể tiếp cận với người có thể hỗ trợ khi cần thiết, còn giúp gia đình có thể tập trung vào việc tưởng nhớ người đã mất một cách thật sự chân thành và ý nghĩa. Thay vì lo lắng và chịu đựng sự áp lực về tài chính và các quyết định khó khăn, gia đình có thể dành nhiều thời gian hơn để tưởng nhớ người thân và chữa lành những vết thương trong tâm hồn.

Liên hệ