Pre-Planning – Hoạch định tương lai

PRE-Planning – Hoạch định tương lai: “Phương thức trao gửi yêu thương”

Nirvana Asia mong muốn chia sẻ quan điểm về việc chuẩn bị cho những điều chắc chắn không thể tránh khỏi trong cuộc sống là quan trọng như thế nào
Theo Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế báo cáo về tình hình thực hiện công tác dân số trong nước trong 6 tháng đầu năm 2022. Số liệu cho thấy Việt Nam là 1 trong 10 quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Theo số liệu thống kê chung, tuổi thọ trung bình của người Việt hiện tại ở mức cao, trên 73 tuổi, nhưng số năm khỏe mạnh chỉ được đến 64 tuổi.
Vì vậy, Nirvana Asia muốn chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho những điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Tất cả chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận vấn đề thực tế này và bàn luận như một trong những chủ đề phổ biến trong xã hội ngày nay, việc hoạch định trước cho tang lễ là một cách thể hiện trách nhiệm và quan tâm dành cho bản thân cũng như những người thân yêu.

Hoạch định tương lai là việc làm thể hiện trách nhiệm
Cuộc sống là một quá trình tự nhiên và “sự ra đi” là một điều tất yếu. Tuy nhiên, nhiều nền văn hóa coi “cái chết” là chủ đề cấm kỵ khôn nên nhắc đến. Thế nhưng, trong xã hội hiện đại, mọi người sống lâu hơn và con cháu có thể được kế thừa nhiều giá trị từ các thế hệ đi trước, vì vậy, hoạch định tương lai là cần thiết.
Theo quan điểm của Nirvana Asia, mọi người nên lên kế hoạch cho bản thân, chẳng hạn như lập di chúc, viết giấy ủy quyền, giấy ủy thác, và lập sẵn kế hoạch tổ chức tang lễ của chính mình để tự sắp xếp mọi chi tiết của tang lễ theo cách hoàn hảo và chu toàn nhất trước khi thời điểm đó thực sự xảy đến.

Lời từ biệt và sự tiết kiệm thời lạm phát
Nirvana cho rằng mỗi người đều có thể quyết định từng chi tiết nhỏ nhất trong tang lễ của mình. Hãy dành thời gian nghiên cứu và so sánh vì chúng ta không cần phải vội vã ra quyết định ngay lập tức và cũng chỉ chính chúng ta mới là người hiểu bản thân mong muốn điều gì nhất.
Nirvana tin rằng ưu điểm lớn nhất của hoạch định tương lai là chúng ta không cần phải thanh toán trước mà có thể chọn hình thức trả góp để giảm thiểu việc chi phí tăng cao do lạm phát trong tương lai.
Có một câu ngạn ngữ nói rằng “Không có thời điểm nào thích hợp để nói về những mong muốn cuối cùng của chúng ta hơn là khi chúng ta vẫn còn sống khỏe mạnh và đủ khả năng giải quyết vấn đề của bản thân cả về mặt thể chất, tinh thần hay tài chính.
Hãy tham khảo ý kiến từ người thân và cho họ biết về những gì chúng ta sẽ sắp xếp nhằm tránh các xung đột, bảo vệ gia đình mình và vừa có thể hiện thực hóa những gì mà bản thân mong muốn.

Nirvana Asia mong muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoạch định tương lai cho tang lễ vì khi sự ra đi của một người xảy ra, việc có kế hoạch trước sẽ giúp giảm bớt áp lực và mang lại ý nghĩa đặc biệt đối với thân nhân đồng thời tổ chức tang lễ theo ý muốn của người đã khuất.

Liên hệ