Chôn cất và hoả táng

Khi đề cập đến việc an táng, chúng ta thường nghĩ đến hoạt động chôn cất hoặc hỏa táng – là bước cuối cùng của một tang lễ. Trong hoạt động chôn cất, thi hài sẽ được chôn xuống đất tại nghĩa trang, hầm mộ hoặc lăng mộ. Trong khi đó, hoạt động hỏa táng sẽ đưa thi hài vào lò thiêu và sau đó đặt vào một hũ đựng chuyên biệt, gia đình và người thân sẽ quyết định cách thức an táng, có thể là lưu giữ tro cốt, chôn cất tại huyệt mộ hoặc rải tro ở ngoài biển.

Hình thức hoả táng

Hỏa táng thường được xem là lựa chọn kinh tế hơn chôn cất và trở thành hình thức an táng phổ biến nhất trong những năm gần đây. Tuy nhiên, một số tôn giáo không cho phép hỏa táng và một số khác lại khuyến khích. Ngoài ra, một số người có thể quan tâm đến tác động của hoạt động an táng đến môi trường.

Hình thức chôn cất

Việc lựa chọn giữa chôn cất và hỏa táng phụ thuộc vào quan điểm của từng cá nhân, nếu không bị ràng buộc bởi tôn giáo. Vì vậy, gợi nhắc người thân về ý kiến cuối cùng của mình là điều cần thiết. Lập kế hoạch trước cũng là cách để tránh cho gia đình và người thân phải đưa ra những quyết định khó khăn trong thời điểm đau buồn.

Để được tư vấn về các hình thức chôn cất, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để có thể chuẩn bị trước vị trí tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Liên hệ